Cách bổ dưa hấu đẹp bày đĩa trong đám cưới cực đơn giản

0
12

Tạo hóa khi khai sinh ra con người đã phân rõ  ràng thành hai phái: phái nam và phái nữ. Phái nữ thì mềm yếu nhưng lại khéo léo hơn so với phái nam. Nhiều người đánh giá một người phụ nữ đảm đang thường thông qua các món ăn mà họ nấu vừa phải đảm bảo về độ thẩm mỹ nhưng cũng không được kém phần ngon miệng. Người ta vẫn thường bảo con đường ngắn nhất để đến trái tim người đàn ông là thông qua cái dạ dày. Câu nói này thời nào cũng đúng. Người chồng nào sau khi đi làm về mà được vợ chuẩn bị sẵn cơm ngon canh ngọt hỏi sao không mát lòng mát dạ. Để đổi lấy niềm hạnh phúc ấy cho những bữa cơm gia đình đôi khi là những vất vả lo toan của người phụ nữ. Các bạn biết không, có khi chỉ đơn giản là bổ hoa quả sao cho nhanh và đẹp mắt thôi mà cũng cần phải có bí quyết nữa. Hãy cùng khám phá những bí quyết đó với cách bổ dưa hấu đẹp bày đĩa trong đám cưới cực đơn giản ở bài viết chi tiết ngay dưới đây của cachlam3.com bạn nhé!

Bước 1: Chọn mua dưa hấu

  • Trước tiên, để cho có được những lát dưa ngon thì nên lựa được quả dưa hấu tươi ngon.
  • Trái dưa hấu tươi ngon là quả dưa có vỏ mỏng, bóng căng, đầu cuống phải luôn tươi xanh chứ không có bị héo. Mấy đường dọc ở bên ngoài vỏ dưa cần phải rõ chứ không có mờ. Nhất là phía bên ngoài không được có những nốt sần nổi lên, đó là dưa để lâu hoặc là bị phơi dưới nắng.
  • Phía bên dưới những trái dưa tươi ngon hay có các đốm màu vàng, những mảng vàng này nghĩa là dưa hấu không bị phơi phía dưới ánh nắng mặt trời.
  • Dưa có hai loại, trái tròn và bầu dục. Nếu như lựa dưa tròn thì 2 đỉnh phải luôn nằm lõm vào ở trong, còn nếu như chọn trái dài thì không lựa mua như vậy. Những quả loại này rất ngọt ngon.

Bước 2: Tiến hành bổ dưa

Để cho dưa hấu đẹp như mong muốn, trước hết là cần lựa một con dao thật bén và vừa để bổ he. Chúng mình có hai phương pháp quen thuộc để bổ dưa hấu xếp thành các kiểu mẫu bắt mắt.

Phương pháp 1: Sắp xếp dưa thành hình chiếc thuyền

Cách bổ dưa hấu đẹp bày đĩa trong đám cưới cực đơn giản hình 1

  • Các bạn dùng con dao bổ quả dưa ra thành bốn miếng to dọc xuống, rồi thì lại thái tách phần thịt dưa ra khỏi vỏ, đặt nguyên phía bên trên phần vỏ và cứ vậy thái thành các lát nhỏ đều nhau.
  • Đặt các lát dưa được xắt so le nhau ở bên trên phần vỏ dưa. Tiến hành như vậy cho đến khi hết miếng dưa hấu thứ bốn là hoàn tất. Khi bày lên đĩa, chúng mình sẽ thấy được mỗi lát dưa hấu là từng chiếc thuyền nhìn rất là tuyệt vời ha.

Phương pháp 2: Bổ dưa hấu thành kiểu nhím dễ thương

Cách bổ dưa hấu đẹp bày đĩa trong đám cưới cực đơn giản hình 2

  • Bạn lấy dao bổ dọc trái dưa tuy nhiên giữ lại ¼ trái (sử dụng phương pháp này cần chọn quả dưa dài). Cứ tiếp tục lấy dao cắt từ phía bên trên xuống dưới xắt giáp với chỗ mà các bạn để lại để dùng phần trên của dưa.
  • Phần dưa hấu còn dưới bạn dùng dao cắt ra làm thành từng miếng hình vuông, chú ý giữ trở lại phần vỏ và không cắt dính vào vỏ ha. Phần đã thái đi khi nãy là cũng cắt thịt dưa thành những lát hình vuông tương tự và cho lên bên trên phần còn lại.
  • Dùng con dao và tỉa trong chỗ vòng cùng ¼ chừa lại lúc nãy làm thành đầu nhím. Lấy những quả màu đỏ, đen như táo hoặc nhãn, cắm vào làm 2 mắt, chỗ miệng các bạn chọn một lát vỏ dưa thái thành hình tam giác sau đó cũng cắm một trái táo hoặc nhãn vào đỉnh của hình tam giác này để làm mũi của nhím.
  • Để que tăm có phần đầu nhọn vào những lát dưa hấu đã cắt vuông ban nãy để trông giống như gai con nhím nhìn rất đẹp mắt nhá.

Ngoài 2 phương pháp ở trên thì còn khá nhiều kiểu theo sự sáng tạo của bạn hoặc có thể tìm hiểu thêm nữa nha.

Những miếng dưa hấu không chỉ sẵn có hương vị thơm ngon tự nhiên mà khi được bổ và cắt thành những miếng vừa ăn khéo léo lại có thể dễ dàng thu hút ánh nhìn của người đối diện. Đặc biệt, đối với các bé nhỏ thì sẽ càng thấy thích thú và dễ bị cuốn hút hơn. Giờ các bạn cũng không cần lo lắng về việc con mình biếng ăn hoa quả nữa. Cùng với cách bổ dưa hấu đẹp của chúng tôi, tin chắc rằng các bà nội trợ đảm đang sẽ không còn gặp bất cứ khó khăn nào trong việc bổ dưa hấu nữa mà sẽ tự tin trổ tài khéo léo trước cả nhà. Đảm bảo những bữa tiệc hoa quả về sau của gia đình bạn sẽ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn đấy.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here